0935.059.555

Giá thép xây dựng hôm nay (9/5)

Giá thép thanh giao tháng 5 trên Sàn giao dịch Thượng Hải tăng giảm 9 nhân dân tệ xuống còn 4.130 nhân dân tệ/tấn vào lúc 11h25 (giờ Việt Nam).
Giá thép xây dựng hôm nay (9/5): Lo ngại nguồn cung tăng khi Mỹ áp lệnh trừng phạt mới lên Iran - Ảnh 1.

Mối lo nguồn cung khi Mỹ áp lệnh trừng phạt mới lên Iran

Giá thép thanh giao tháng 5 trên Sàn giao dịch Thượng Hải tăng giảm 9 nhân dân tệ xuống còn 4.130 nhân dân tệ/tấn vào lúc 11h25 (giờ Việt Nam).

Hợp đồng quặng sắt giao sau của Trung Quốc biến động vào phiên giao dịch hôm nay khi các nhà đầu tư lo lắng giữa nhu cầu suy yếu tại các nhà máy thép và một cú sốc cung khác sau khi Mỹ áp đặt lệnh trừng phạt mới đối với Iran.

Hợp đồng quặng sắt được giao dịch nhiều nhất vào tháng 9 trên Sàn giao dịch hàng hóa Đại Liên giảm 0,3% xuống còn 642 nhân dân tệ/tấn (tương đương 94,32 USD/tấn) trong phiên giao dịch sáng nay và giá vẫn trong xu hướng thay đổi liên tục.

Giá quặng sắt tăng hơn 4% lên mức cao tới 661,5 nhân dân tệ/tấn vào thứ Ba (7/5) sau thông báo của Vale một lần nữa tạm ngừng hoạt động tại mỏ Brucutu với công suất hàng năm đạt 30 triệu tấn.

Hôm thứ Tư (8/5) Vale cho biết sản lượng và doanh thu quặng sắt trong quí đầu tiên của công ty giảm lần lượt 11% và 22% so với cùng kì năm ngoái.

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm thứ Tư (8/5) đã áp đặt lệnh trừng phạt mới đối với ngành công nghiệp nặng của Iran.

Iran đã xuất khẩu gần 14 triệu tấn quặng sắt trong năm 2018, chiếm 1% tổng nguồn cung quặng sắt của thế giới.

“Trước đây chúng tôi dự kiến sản lượng quặng sắt xuất khẩu của Iran sẽ tăng lên khoảng 20 triệu tấn trong năm nay do các vấn đề về nguồn cung. Bây giờ, xuất khẩu quặng sắt của Iran có khả năng chạm đến con số 0 nếu các lệnh trừng phạt này kéo dài”, các chuyên gia phân tích của Jefferies cho biết.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư quặng sắt Đại Liên băn khoăn về nhu cầu thực tế của nguyên liệu sản xuất thép mặc dù có nhiều cú sốc cung.

Đường Sơn, thành phố sản xuất thép hàng đầu ở Trung Quốc, đã tăng cường hạn chế sản xuất vào tháng 5 như một phần của chính sách giảm lượng khói bụi.

Thị trường cũng lo lắng về các đơn đặt hàng thép trong nửa cuối năm nay, điều này sẽ dẫn đến tỉ suất lợi nhuận giảm tại các nhà máy và do đó làm tăng áp lực lên giá nguyên liệu thô.

Giá thép thanh Thượng Hải giảm 0,6% xuống 3.721 nhân dân tệ/tấn và giá thép cuộn cán nóng giảm 1% xuống còn 3.662 nhân dân tệ/tấn.

Giá than mỡ giảm 1,1% xuống còn 1.354,5 nhân dân tệ/tấn.

Giá than cốc kéo dài mức tăng trong phiên giao dịch thứ năm liên tiếp và ở mức 2.149,5 nhân dân tệ/tấn.


Bao Gia Thep Xay Dung .Net

Liên hệ