0935.059.555

Giá thép xây dựng hôm nay 9/12: Quay đầu giảm nhẹ trên Sàn Thượng Hải

Giá thép hôm nay giảm xuống mức 3.919 nhân dân tệ/tấn trên Sàn giao dịch Thượng Hải. Với nhu cầu bền bỉ của người tiêu dùng cuối cùng ở Trung Quốc, giá thép dẹt nội địa và xuất khẩu của quốc gia này được dự báo sẽ tăng đáng kể.

Giá thép Việt Nhật - BAOGIATHEPXAYDUNG.NET
Giá thép Việt Nhật – BAOGIATHEPXAYDUNG.NET

Giá thép hôm nay giảm nhẹ

Giá thép hôm nay giao tháng 5/2021 trên Sàn giao dịch Thượng Hải giảm 9 nhân dân tệ xuống mốc 3.919 nhân dân tệ/tấn tại thời điểm khảo sát vào lúc 9h45 (giờ Việt Nam).

Theo báo cáo mới nhất của Fastmarkets MB, giá thép dẹt nội địa và xuất khẩu của Trung Quốc tăng mạnh trong tháng 11/2020. Chỉ số thép cuộn cán nóng xuất khẩu tăng lên 592 USD/tấn từ mức 519 USD/tấn trước đó. Giá trung bình hàng tháng cũng tăng 7,5% so với tháng 10.

Giá thép xây dựng hôm nay
Giá thép xây dựng hôm nay | Gia thep xay dung hom nay

Hoạt động kinh tế ở Trung Quốc tiếp tục mở rộng. Sản lượng thép được sản xuất trong tháng 10 tăng 7,5% so với cùng kì năm 2019.

Bên cạnh đó, nhu cầu từ những người sử dụng thép dẹt cũng đặc biệt mạnh, điển hình như sản lượng tủ lạnh tăng 25,8% so với cùng thời điểm năm ngoái.

Mặc dù sản lượng thép hàng năm tăng nhưng lượng tồn kho tại các kho cảng vẫn giảm dần kể từ đầu tháng 10, cho thấy nhu cầu tiêu thụ mạnh mẽ trên toàn bộ chuỗi cung ứng. Cuối tháng 11, lượng dự trữ ghi nhận mức tăng nhẹ.

Với nhu cầu bền bỉ của người tiêu dùng cuối cùng ở Trung Quốc, giá thép dẹt nội địa và xuất khẩu của Trung Quốc dự báo sẽ tăng đáng kể do sự khan hiếm về nguồn cung thép cuộn cán nóng (HRC) trên thị trường đường biển, bên cạnh giá quặng sắt liên tục tăng cao.

Giá thép xây dựng được cập nhật liên tục tại chuyên mục thép xây dựng
Giá thép xây dựng được cập nhật liên tục tại chuyên mục thép xây dựng

Đội ngũ phân tích của Fastmarkets dự báo rằng, giá thép sẽ đạt mức cao nhất vào cuối quí đầu tiên của năm 2021, sau đó là xu hướng giảm trong hầu hết thời gian còn lại của năm sau.

Tuy nhiên, với mức giá dự kiến vào đầu năm 2021, ngay cả khi giảm vào cuối năm, giá thép trên thị trường ở tất cả các quí của năm 2021 cũng sẽ cao hơn so với dự báo được công bố vào tháng trước.

Giá thép cây nội địa và xuất khẩu của Trung Quốc cũng tăng trên cơ sở trung bình hàng tháng, mặc dù giá nội địa ở miền Đông Trung Quốc bắt đầu có xu hướng giảm trong nửa cuối tháng 11.

Thép hình i - Giá thép hình i
Thép hình i – Giá thép hình i

Các chuyên gia kì vọng rằng giá thép cây sẽ tiếp tục giảm trong tháng 12 trong bối cảnh hoạt động xây dựng chậm lại theo mùa, trước khi phục hồi trở lại trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 3 năm sau.

BAOGIATHEPXAYDUNG.NET

Liên hệ