0935.059.555

Giá thép xây dựng hôm nay 4/4/2019: Quặng sắt, thép tiếp tục khởi sắc

Giá sắt hôm nay tăng, giá quặng sắt có ngày tốt nhất trong 7 tuần trong bối cảnh lo ngại gián đoạn nguồn cung từ các công ty bán nguyên liệu thô sản xuất thép.

Mục lục

Giá thép xây dựng hôm nay 4/4/2019: Quặng sắt, thép tiếp tục khởi sắcGiá thép xây dựng hôm nay (4/4): Giá quặng sắt kéo dài chuỗi tăng trưởng phá kỉ lục vì lo ngại nguồn cung - Ảnh 1.

Giá quặng sắt nối dài đà tăng trưởng cao kỉ lục do mối lo ngại nguồn cung

Giá thép xây dựng hôm nay 

Giá thép thanh giao tháng 5 trên Sàn giao dịch Thượng Hải tăng 18 nhân dân tệ lên 3.877 nhân dân tệ/tấn vào lúc 8h15 (giờ Việt Nam).

Chốt phiên giao dịch ngày 3/4, hợp đồng thép thanh được giao dịch nhiều nhất trên Sàn giao dịch Thượng Hải tăng 1,6% lên 3.587 nhân dân tệ/tấn. Giá thép cuộn cán nóng tăng 1,6% lên 3.825 nhân dân tệ/tấn.

Giá các nguyên liệu sản xuất thép khác cũng cao hơn với giá than mỡ tăng 0,6% lên 1.248 nhân dân tệ/tấn và giá than cốc tăng 0,7% lên 2.026 nhân dân tệ/tấn.

Thứ Tư (3/4), hợp đồng quặng sắt giao sau của Trung Quốc ghi nhận ngày giao dịch tốt nhất trong 7 tuần trở lại đây, kéo dài đà tăng trưởng phá kỉ lục trong bối cảnh lo ngại về nguồn cung nguyên liệu sản xuất thép từ các nhà sản xuất lớn trên thế giới cũng như nhu cầu từ nhà máy thép.

Hợp đồng quặng sắt được giao dịch nhiều nhất trên Sàn giao dịch Đại Liên nhanh chóng chạm đỉnh 694,5 nhân dân tệ/tấn (tương đương 103,49 USD/tấn) trong đầu phiên giao dịch, trước khi kết thúc phiên với mức tăng 5,3% lên 690,5 nhân dân tệ/tấn.

Một nhà giao dịch ở Thượng Hải cho biết giá quặng sắt có thể tăng khoảng 5 – 6 USD/tấn. Thị trường chứng kiến nhu cầu quặng sắt tăng mạnh từ các nhà máy thép.

Theo dữ liệu của SteelHome, giá quặng sắt hàm lượng 62% giao ngay ổn định ở mức 90 USD/tấn vào thứ Ba (2/4).

Công ty Barclays hi vọng sẽ có sự cải thiện về nguồn cung để kéo giá quặng sắt xuống thấp hơn 70 USD/tấn vào năm 2020 từ dự báo 75 USD/tấn của năm 2019.

Các công ty sản xuất thép hàng đầu thế giới như Vale SA, BHP Group, Rio Tinto và Fortescue đã giảm sản lượng và ước tính sản lượng xuất khẩu ít hơn trong năm nay, làm tăng mối lo ngại về nguồn cung trên thị trường có thể lớn hơn dự kiến.

Tuần trước, Vale SA công bố sản lượng quặng sắt của họ trong năm nay có thể giảm tới 75 triệu tấn so với ước tính ban đầu sau khi một số mỏ bị tạm dừng hoạt động do thảm họa vỡ đập vào tháng 1.

Thứ Hai (1/4), Vale cho biết họ không đạt được chứng nhận an toàn cho 13 đập và theo nghiên cứu của ANZ, Vale đã đình chỉ hoạt động tại 10 đập ở bang Minas Gerais.

Sự gián đoạn nguồn cung liên quan đến thời tiết của Australia làm tăng thêm áp lực về giá, với ước tính ban đầu của BHP hôm thứ Ba (2/4) cho thấy sản lượng quặng sắt của nước này sẽ bị ảnh hưởng khoảng 6 – 8 triệu tấn sau khi cơn bão Veronica đổ bộ.

Rio, công ty khai thác quặng sắt lớn thứ hai thế giới hạ triển vọng năm 2019 đối với các chuyến hàng từ khu vực Pilbara, Australia do sự gián đoạn sản xuất và thiệt hại do cơn bão Veronica gây ra.

Ngày 25/3, Fortescue dự kiến 1,5 – 2 triệu tấn lô hàng sẽ bị trì hoãn do thời tiết xấu.

Khi các biện pháp hạn chế sản xuất thép được áp dụng sang quý II tại các thành phố sản xuất thép hàng đầu ở Trung Quốc, Đường Sơn và Handan, giá thép đã tăng thêm.

Báo Giá Thép Xây Dựng .Net

Liên hệ