0935.059.555

Giá thép xây dựng hôm nay 4/11: Ghi nhận mức 3.742 nhân dân tệ/tấn trên Sàn Thượng Hải

Giá thép hôm nay tăng lên mức 3.742 nhân dân tệ/tấn trên Sàn giao dịch Thượng Hải. Theo chuyên gia, giá thép nội địa của Trung Quốc dự kiến sẽ tăng trong tháng này vì nhu cầu tiêu thụ có thể vượt xa nguồn cung trên thị trường.

Giá thép hôm nay tăng 26 nhân dân tệ

Giá thép hôm nay giao tháng 1/2021 trên Sàn giao dịch Thượng Hải tăng 26 nhân dân tệ lên mốc 3.742 nhân dân tệ/tấn tại thời điểm khảo sát vào lúc 10h00 (giờ Việt Nam).

Kho thép tròn trơn giá rẻ nhất thị trường - BAOGIATHEPXAYDUNG.NET
Kho thép tròn trơn giá rẻ nhất thị trường – BAOGIATHEPXAYDUNG.NET

Ông Wang Jianhua, Nhà phân tích trưởng của Mysteel cho biết, giá thép nội địa của Trung Quốc vẫn có thể tăng trong tháng này vì sự tăng trưởng của nhu cầu có thể vượt xa nguồn cung, Mysteel Global đưa tin.

Xem thêm :

Trong tháng 10, sản lượng hàng tuần của các nhà máy thép đã giảm 277.000 tấn/tuần xuống mức 10,66 triệu tấn/tuần.

Ông Wang dự đoán, sản lượng hàng tuần của 5 sản phẩm thép chính bao gồm thép cây, thép cuộn, thép cuộn cán nóng, thép cuộn cán nguội và thép tấm, có thể giảm xuống thêm 10 triệu tấn/tuần vào tháng 11 năm nay.

Nguyên nhân là do các nhà máy hạn chế sản xuất vào mùa đông và thực hiện công tác bảo trì sau khi đã hoạt động hết công suất trong phần lớn năm 2020.

Cũng trong tháng này, tồn kho trong nước đối với 5 loại thép nói trên có thể giảm 4 triệu tấn so với tháng trước.

Tiêu thụ thép có dấu hiệu khởi sắc trong tháng 10 do khối lượng giao dịch thép xây dựng hàng ngày tại Trung Quốc đạt trung bình 242.689 tấn/ngày trong thời gian từ ngày 1 – 27/10, tăng 7,7% so với tháng trước và tăng 28,4% so với năm ngoái.

Điều này cho thấy nhu cầu từ cơ sở hạ tầng và nguyên liệu phục vụ xây dựng đang tăng cao trong tháng 10 và dự kiến sẽ tiếp tục tăng vọt trong tháng 11.

Nhà phân phối thép xây dựng cấp 1 - BAOGIATHEPXAYDUNG.NET
Nhà phân phối thép xây dựng cấp 1 – BAOGIATHEPXAYDUNG.NET

Bên cạnh đó, nhu cầu thép từ các nhà sản xuất ô tô trong nước có thể tiếp tục tăng với sản lượng ô tô dự kiến là 2,5 triệu chiếc. Doanh số bán hàng trực tuyến và xuất khẩu các thiết bị điện gia dụng cũng có thể tăng, dẫn đến nhu cầu thép dẹt tăng mạnh.

Sản lượng ô tô của Trung Quốc có thể tăng tốc hơn nữa để đạt được mức giảm dự kiến 4% so với cùng kì năm ngoái trong cả năm 2020. Trong 9 tháng đầu năm, tổng sản lượng chỉ giảm 6,1% so với cùng kì năm ngoái xuống còn 16,5 triệu chiếc.

Về mặt vĩ mô, các đơn đặt hàng mới và tồn kho thành phẩm trong ngành sản xuất Trung Quốc đang phát triển theo hướng tích cực và đà tăng có thể sẽ duy trì trong tháng 11.
Liên hệ