0935.059.555

AFD làm việc với Quảng Ngài về dự án phát triển đô thị ven biển miền trung hướng tới tăng trưởng xanh

Được sự Uỷ quyền của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi tại Công văn số 1563/UBND-CNXD ngày 03/4/2019, Ngày 03/4/2019, tại Hội trường Sở Xây dựng, đ/c Nguyễn Phong – Giám đốc Sở Xây dựng, Chủ trì tiếp và làm việc với đoàn công tác Cục Phát triển đô thị – Bộ Xây dựng và Cơ quan Phát triển Pháp AFD về việc thực hiện dự án Phát triển đô thị ven biển miền Trung hướng tới tăng trưởng xanh và thích ứng biến đổi khí hậu thành phố Quảng Ngãi.

GD phat bieu.jpg  ​Đ/c Nguyễn Phong – Giám đốc Sở phát biểu

​Đ/c Nguyễn Phong – Giám đốc Sở Chủ trì; Đại diện lãnh đạo Cục Phát triển đô thị – Bộ Xây dựng, Ban Quản lý dự án phát triển đô thị; Đại diện Cơ quan phát triển Pháp (AFD); Đại diện UBND thành phố Quảng Ngãi cùng Trưởng các phòng, đơn vị có liên quan của Sở Xây dựng. Tại buổi làm việc, đ/c Nguyễn Phong – Giám đốc Sở giới thiệu khái quát về tình hình các đơn vị hành chính, mật độ dân số trên địa bàn tỉnh cũng như một số tiềm năng to lớn về kinh tế biển. Bên cạch đó cũng đề cập đến những khó khăn, tiềm ẩn mối nguy cơ sạt lở, ngập úng làm ảnh hưởng tới tâm lý, đời sống sinh hoạt, tính mạng và tài sản của người dân.

GD TTQH bao cao.jpg  ​Đ/c Nguyễn Ngọc Tuấn – GĐ TTQH trình bày báo cáo

Sau phát biểu của đ/c Giám đốc Sở Xây dựng, đ/c Nguyễn Ngọc Tuấn, Giám đốc trung tâm Quy hoạch và kiểm định chất lượng công trình xây dựng Quảng Ngãi trình bày báo cáo tóm tắt và cơ sở đề xuất dự án. Dự án Phát triển đô thị ven biển miền Trung hướng tới tăng trưởng xanh và thích ứng biến đổi khí hậu thành phố Quảng Ngãi với mục tiêu cụ thể là thông qua các hạng mục đầu tư của dự án nhằm từng bước hoàn thiện hệ thống kết cấu hạ tầng của đô thị, đảm bảo khả năng thích ứng với những tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu, tạo môi trường sống bền vững cho người dân đô thị; Tạo dựng năng lực phát triển mạnh mẽ hơn cho đô thị và định hướng quản lý, sử dụng hiệu quả tài nguyên đất của đô thị thành phố Quảng Ngãi. Sự phù hợp của dự án với mục tiêu phát triển của Nhà tài trợ AFD với các hạng mục cải tạo hạ tầng kỹ thuật nhằm tăng cường khả năng ứng phó biến đổi khí hậu cho đô thị như: Kè dọc sông Trà Khúc và cải tạo mở rộng Công viên Ba Tơ; Kè dọc sông Bàu Giang; Kè dọc sông Kinh Giang; 03 hồ Điều hoà, Trạm bơm lưu vực phía Nam, phía Đông thành phố; Hệ thống đèn Led và Chợ đầu mối nông sản thực phẩm. Quy mô đầu tư dự kiến khoảng 40,57 triệu EUR.

Tại buổi làm việc các Chuyên gia của Cơ quan phát triển Pháp đã tìm hiểu và trao đổi những thông tin liên quan đến các dự án và tập trung phân tích các đề xuất tích hợp phương pháp kỹ thuật sinh thái để làm bờ kè dọc các con sông, và cải tạo các hồ điều hoà trên địa bàn thành phố Quảng Ngãi nhằm giảm thiểu rủi ro và góp phần hoàn thiện cơ sở hạ tầng tạo cảnh quan cho khu đô thị cũng như góp phần vào phòng chống ngậm lụt và cải thiện ô nhiễm môi trường. Sau đó Đoàn công tác đi khảo sát thực địa các hạng mục đầu tư mà tỉnh Quảng Ngãi đề xuất và hỗ trợ tỉnh hoàn thiện hồ sơ xin phê duyệt dự án đầu tư. Sau khi kiểm tra thực địa Đoàn làm việc với lãnh đạo Sở Xây dựng để báo cáo kết quả để nghiên cứu, tổng hợp báo cáo UBND tỉnh chỉ đạo triển khai thực hiện./.

Xem thêm : Đại lý báo giá thép xây dựng tại tỉnh Quảng Ngãi

btn-dangkyhocthu