sắt thép xây dựng trong hai quỹ đầu năm 2017.

【 Baogiathepxaydung.net 】 Đôi nét khái quát về tình hình ngành kinh doanh tiêu thụ, sử dụng sắt thép xây dựng trong hai quỹ đầu năm 2017.

Lộ trình áp dụng thuế tự vệ thép xây dựng Biểu đồ : Lộ trình áp dụng thuế tự vệ thép xây dựng

Như chúng ta đã biết, tình hình thị trường sắt thép xây dựng năm nay khá ảm đạm. Nếu như năm 2016, giá sắt thép có nhiều đợt tăng mạnh, một phần do áp dụng thuế chống phá giá thì năm 2017, giá sắt thép chỉ có biểu hiện của giảm giá và cầm chừng rồi tiếp tục đi xuống. Vậy nguyên nhân do đâu.

Thuế tự vế chống bán phá giá năm 2017 không còn là là chắn tốt cho ngành thép, không còn nhận được sự tăng trưởng kích cầu từ đó. Mặt khác tuy thị trường bất động sản việt nam năm 2017 vẫn đang rất sôi động, nhưng do ảnh hưởng của một số nguyên vật liệu khác khiến nó có chút xao động, thị trường xây dựng bị ảnh hưởng. Cụ thể đó là cát xây dựng, giá cát bê tông tháng 3 2017 tăng đột biến. Mấy  tháng tiếp theo do cơ quan chức năng siết chặt quản lý khai thác cát lậu nên giá cát tăng mạnh lên 200% tới 300% so với mức giá trước đó.

Vật tư tăng cao, khiến xây dựng chậm lại là một trong những nguyên nhân gây cho giá thép xây dựng năm nay ở mức thấp, tiêu thụ chậm, mong sao ở những kì cuối năm, cơ quan chức năng sẽ có nhiều biện pháp khắc phục để kinh tế ngành thép đi lên

Xem nhiều hơn tại : http://baogiathepxaydung.net/thep-xay-dung/