0979.090.393

Ngành xây dựng : Chiêu trò lừa đảo chiếm đoạt công nợ của công ty xây dựng và nhà cung cấp vật liệu xây dựng

Trong thời gian qua, bằng việc tự trải nghiệm và phát hiện ra, tôi cảm thấy nay đã có một mánh khóe lừa đảo chuyên nghiệp. Bằng cách thăm dò thông tin khách hàng, lợi dụng chiếm đoạt công nợ của bên bán và bên mua. Nay tôi chia sẻ lại cho các anh chị kế toán được biết và cẩn thận trước thủ đoạn tinh vi này.

Chiêu trò lừa đảo chiếm đoạt công nợ của công ty xây dựng và nhà cung cấp vật liệu xây dựng.

Thông thường, trong quá trình mua bán vật liệu xây dựng sẽ có công nợ giữa của hàng cung cấp và bên mua ( công ty xây dựng, chủ dự án,chủ đầu tư ), tức là thanh toán muộn. Thời gian có thể dài hoặc ngắn, đặc biệt đang trong thời gian này thì 2 bên ít khi nhắc tới chuyện thanh toán.

Báo giá thép phát năm 2017 mới nhất
Nhà máy sản xuất thép hòa phát | Cập nhật báo giá thép hòa phát nhanh nhất , chính xác nhất

Các bạn cũng đã biết, hiện nay trước cửa tất cả các công trình xây dựng đều có logo, bảng hiệu công ty xây dựng, hoặc là chủ đầu tư. Đó chính là thông tin mua hàng, kẻ gian sẽ dễ dàng tìm được những thông tin đó mà không mất quá nhiều thời gian.

Tiếp đến là bên cung cấp vật tư xây dựng, chỉ cần sau một ít ngày theo dõi, chúng sẽ biết ngay công trình đó là do bên nào cung cấp vật tư, vật là chúng nắm rõ cả 2 bên. Bây giờ là lúc chúng moi thông tin. Chúng thường sử dụng điện thoại, liên hệ tới các công ty cung cấp vật tư, thời gian dò hỏi thường là đầu ngày hoặc cuối ngày trong giờ làm việc. Chúng thông báo cho bên bán là chúng thuộc công ty mua, nay đã có tiền thanh toán, hỏi lại là công nợ bao nhiêu tiền, số lượng, chủng loai giao hàng thế nào. Tất nhiên, bên mua sẽ vui vẻ và cung cấp mà không có chút thắc mắc vì gần được thanh toán, vậy là kẻ gian đã có 50% phần thắng. Tiếp theo và ngay lúc nó, lúc giờ làm việc chuẩn bị bắt đầu hoặc cuối ngày làm việc ( có những lúc là buổi tối ), chúng sẽ thông báo cho bên mua hàng , rằng mình là bên bán hàng ( tức lúc này chúng lại đóng giả là người vừa cung cấp vật tư cho công trình đó ). Chúng lập tức thông báo công nợ và yêu cầu thanh toán nhanh, thông thường sẽ là tiền mặt.

Nếu như các đơn vị này không chú ý đề phòng và xác nhận lại với bên bán, thì lập tức bị sập bẫy và mất tiền oan.

Trên đây là những chi sẻ của bên mình về những chú ý trên, nếu cảm thấy bài viết có ích, hãy chia sẻ để giúp đồng nghiệp đề phòng nhé, thân ái !!!